Dasukifarm - Nông Nghiệp Sạch

Screenshot_2020-11-27 test – Giàn Phơi Thông Minh Nha Trang
22555eca-5-1
n-3
n-5
previous arrow
next arrow

Crowdfunding for Dasuki Farm Project

DỰ ÁN DASUKI FARM

THUỐC TRỪ SÂU SINH HỌC TỪ PHẾ THẢI NÔNG NGHIỆP

1. TÓM TẮT DỰ ÁN

DASUKI FARM (DF) là một dự án đầy tâm huyết được ấp ủ nhiều năm của những người sáng lập. Xuất phát từ ý tưởng ban đầu là làm sao để giải quyết vấn đề lạm dụng thuốc trừ sâu nguồn gốc hóa học trong canh tác nông nghiệp ở Việt Nam. Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu trong phòng thí nghiệm với hàng trăm các thí nghiệm khác nhau, đến nay Dự án DF đã dần đi đến giai đoạn cuối của quá trình nghiên cứu. Sau nhiều nỗ lực không mệt mỏi, Nhóm tác giả đã nghiên cứu thành công thuốc trừ sâu sinh học (biopesticides) từ phế thải của ngành nông nghiệp. Kết quả nghiên cứu này không chỉ giúp gia tăng giá trị cho phế thải từ ngành nông nghiệp, tránh thải bỏ gây lãng phí, gây tác động xấu đến môi trường mà còn tạo ra một chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học an toàn, thân thiện với môi trường có thể thay thế cho thuốc trừ sâu nguồn gốc hóa học trong canh tác nông nghiệp. Những kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy Chế phẩm biopesticides có thể được sử dụng để phòng và điều trị một số bệnh trên cây trồng mang lại hiệu quả tích cực. Để nhanh chóng lan tỏa và đưa sản phẩm đến người nông dân, Nhóm thực hiện Dự án đang rất cần sự hỗ trợ nguồn lực từ cộng đồng để xúc tiến nhanh quá trình đưa sản phẩm đến tay người nông dân. Vì một nền nông nghiệp sạch và phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai, chúng tôi kêu gọi sự chung tay góp sức của cộng đồng những người có thể đóng góp tài chính để Nhóm thực hiện Dự án đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và hoàn thiện Dự án.   

2. GIỚI THIỆU ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Đội ngũ phát triển Dự án là những giảng viên và sinh viên tại Trường Đại học Nha Trang. Thành phần bao gồm: 4 giảng viên và 2 sinh viên.

Nguyễn Xuân Duy, trưởng Dự án: Chuyên môn sâu ngành công nghệ thực phẩm và nông nghiệp. Hơn 18 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu. Người sáng lập Nông trại sinh thái Dasuki Farm. Đồng sáng lập Nông trại HoBoMo Farm. Cố vấn cho chương trình khởi nghiệp Quốc gia. Cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại NSIC, VCCI Khánh Hòa. Giám khảo các cuộc thi khởi nghiệp cấp tỉnh và Quốc gia. Giám đốc chiến lược Công ty TNHH An Việt Nông. Trưởng Nhóm nghiên cứu và Phát triển dự án đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp Công ty BSI LCC. Điều hành CLB Khởi nghiệp Phú Yên. Hơn 100 công bố khoa học trong và ngoài nước. 

Nguyễn Thị Dung, thành viên: Chuyên môn sâu ngành Thương mại. Hơn 13 năm giảng dạy và nghiên cứu lĩnh kinh doanh và đổi mới sáng tạo. Sáng lập Công ty Cổ phần giáo dục FBT với nhiều đổi mới trong lĩnh vực giáo dục trải nghiệm kết hợp với nông nghiệp tự nhiên.

Lê Thị Hồng Nhung, thành viên: Chuyên môn sâu ngành marketing. Hơn 10 năm giảng dạy và nghiên cứu ngành marketing và đổi mới sáng tạo. Hơn 5 năm làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia.

Trần Thị Mỹ Hạnh, thành viên: Chuyên môn sâu lĩnh vực an toàn thực phẩm. Hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực thực phẩm, an toàn thực phẩm, nông nghiệp. Hơn 50 công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Sáng lập nhóm hoạt động cộng đồng Cleaupworld, đồng sáng lập cộng đồng Startup Khánh Hòa, cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại NSIC, VCCI Khánh Hòa, uỷ viên Ban Chấp hành Hội nông dân tỉnh Khánh Hòa.

Phạm Minh Tín, thành viên: Sinh viên ngành marketing. Kiến thức và kỹ năng tốt về lĩnh vực marketing.

Bùi Ngọc Minh Duy, thành viên: Sinh viên ngành marketing. Kiến thức và kỹ năng tốt về lĩnh vực marketing.    

3. MỤC TIÊU GÂY QUỸ

Mục tiêu kêu gọi quỹ hỗ trợ từ cộng đồng là để nhanh chóng hoàn thành dự án, sản xuất một số lượng sản phẩm và đưa sản phẩm đến người người nông dân sử dụng miễn phí/chi phí tượng trưng.

Số tiền kêu gọi Giai đoạn 1: 20.000.000 đồng

Số lượng nông dân được hưởng lợi dự kiến: 100 người

4. CÁC MỨC ĐÓNG GÓP

Các mức đóng góp gây quỹ bao gồm:

Mức 1: 50.000 đồng

Mức 2: 100.000 đồng

Mức 3: 150.000 đồng

Mức 4: 200.000 đồng

Hình thức đóng góp: Chuyển khoản đến số tài khoản của chủ Dự án với thông tin chi tiết như sau:

Tên chủ tài khoản: Nguyễn Xuân Duy, STK: 0500 4280 4603, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Khánh Hòa.

Nội dung chuyển khoản: SĐT_DF_số tiền

Thời gian nhận tài trợ: Từ 27/4/2023 – 27/5/2023

Quyền lợi của người tài trợ:

Mức 1: Nhận được 1 sản phẩm của Dasuki Farm với giá trị tương đương hoặc nhiều hơn.

Mức 2: Nhận được 1 – 2 sản phẩm của Dasuki Farm với giá trị tương đương hoặc nhiều hơn.

Mức 3: Nhận được 1 – 3 sản phẩm của Dasuki Farm với giá trị tương đương hoặc nhiều hơn.

Mức 4: Nhận được 1 – 4 sản phẩm của Dasuki Farm với giá trị tương đương hoặc nhiều hơn.

5. CAM KẾT CỦA DỰ ÁN

Cam kết của Dự án: Cam kết sử dụng số tiền gây quỹ đúng mục đích, công khai, minh bạch. Thông tin về quỹ, nhà tài trợ, người được hưởng lợi, các hoạt động liên quan đến Dự án, các hóa đơn, chứng từ liên quan đến các hoạt động triển khai của Dự án sẽ được cập nhật thường xuyên tại website: dasukifarm.com. Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin người ủng hộ ở mức cao nhất. Số điện thoại chỉ sử dụng để Dự án liên lạc gửi lời cảm ơn, gửi quà, tặng phẩm,…chứ không được phép sử dụng cho các mục đích khác. Số điện thoại của nhà tài trợ không được phép cung cấp cho bên thức ba dưới bất kỳ hình thức nào nếu phát hiện sai trái Chủ dự án sẽ chịu trách nhiệm theo quy định hiện hành.

6. TẦM NHÌN CỦA DỰ ÁN

Đưa chế phẩm thuốc trừ sâu sinh học thương hiệu Dasuki Farm đến 5.000 – 10.000 nông dân năm 2025.

7. LIÊN LẠC

Đầu mối liên lạc để giải trình các thắc mắc liên quan đến Dự án, vui lòng liên lạc đến Nguyễn Xuân Duy, điện thoại: 0907411995, Email: dasukifarm.info@gmail.com, Website: www.dasukifarm.com