Dasukifarm - Nông Nghiệp Sạch

Screenshot_2020-11-27 test – Giàn Phơi Thông Minh Nha Trang
22555eca-5-1
n-3
n-5
previous arrow
next arrow

Cây Hương Thảo

Hương thảo là một loại cây thảo mộc với nhiều giá trị, vừa làm gia vị “siêu thơm” cho các món ăn lại có vô số công dụng đi kèm như đuổi muỗi, giảm stress, trang trí không gian,…Mời bạn cùng Cleanipedia tìm hiểu chi tiết hơn về cây hương thảo và biết được lý do tại sao chúng ta nên trồng ngay một chậu tại nhà.

Giới thiệu về cây hương thảo 

Cây hương thảo Rosemary – chính xác là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà. Điều thú vị là “Hương Thảo” trong tiếng Latinh có nghĩa là “sương” và “biển”, hay “sương mai của biển”. Loài cây này có xuất xứ từ vùng biển Địa Trung Hải, cây hương thảo phát triển tốt nhất ở những khu vực ấm áp với độ ẩm tương đối. Ở môi trường “thịnh vượng” thì cây có thể phát triển thành một cây bụi cao vài mét. 

Hương thảo thường được sử dụng để làm gia vị cho các món ăn và phù hợp với hầu hết các món thịt gia cầm, thịt bò, cừu hay cả món hầm và súp.

Đặc điểm của cây hương thảo 

Mỗi loài thảo mộc đều có đặc trưng riêng, cây hương thảo cũng thế. Vốn khác biệt với các loài húng quế, húng lủi, hay giống bạc hà khác từ thân cây cho đến hình dáng lá, hoa và cả mùi hương. Cụ thể thì chúng ta có thể nhận diện hương thảo thông qua vài đặc điểm như sau: 

  • Thân cây khá nhỏ và phân thành nhiều nhánh, chiều cao có thể rơi vào tầm từ 1-2m.
  • Lá cây hương thảo hình dải, dẹp, có màu xanh sẫm. Mép là hơi gập xuống, khá nhẵn ở mặt trên và có lông trắng ở mặt dưới
  • Hương thảo cũng có hoa, dài cỡ 1cm, có màu lam nhạt. Hoa hương thảo nở rộ sẽ có mùi hương thơm dễ chịu và mang đến không khí trong lành cho cả ngôi nhà.

Sự phát triển và tuổi thọ của cây hương thảo

Như đã đề cập ở trên, cây hương thảo có thể phát triển mạnh mẽ trong điều kiện môi trường thích hợp. Chiều cao của cây hương thảo có thể rơi vào tầm từ1-2m, cây mọc thành từng bụi rậm rạp.

Trên thực tế, ở một số khu vực, cây hương thảo phát triển mạnh mẽ trong điều kiện lý tưởng đến mức nó có thể trở thành “gánh nặng” phiền phức nếu không được quản lý đúng cách. Bạn có thể trồng hương thảo ở bất kỳ nơi nào, trong nhà lẫn ngoài trời. Thông thường, chúng sẽ được ưu tiên trồng ở trong vườn gần đậu, bắp cải, cà rốt và cây xô thơm,…